ด.ดล Blog
tharadhol.blog

236
Post
516
Followers
13.7k

Business
Politics
Technology

AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
Pinned Post
14 พฤษภาคม เวลา 05:49Business

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog

สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

210
แชร์ 46 ครั้งรับชม 20.9k ครั้ง
min narae
ดีมากๆๆค่ะ ติดตามตลอดๆ
วันนี้ เวลา 01:09Science & Tech

มารู้จัก Textbook ที่ถูกเขียนโดย AI

สำนักพิมพ์ Springer Nature ได้เปิดเผยสิ่งที่อ้างว่าเป็นหนังสือวิจัยครั้งแรกที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Machine Learning...อ่านต่อ

66
แชร์ 7 ครั้งรับชม 3.8k ครั้ง
English By.. NC Isabella
😯😮😯😮
วันนี้ เวลา 00:09Science & Tech

Mythbusters กับชุดเกราะ Iron Man ในโลกแห่งความจริง

ในซี่รี่ส์ชุด “ MythBusters” ของอดัม ซาเวจได้แสดงให้เห็นถึงชุด Iron Man ไทเทเนี่ยมที่พิมพ์ออกมาอย่างไม่น่าเชื่อและมันสามารถบินได้เหมือนกับแบบที่มีการสวมของโทนี่ สตาร์ค ในภาพยนต์ Iron Man...อ่านต่อ

66
แชร์ 3 ครั้งรับชม 531 ครั้ง
Ess Asawa
เค้าทำออกมาขายมั้ยคะ
21 สิงหาคม เวลา 01:09Science & Tech

Fox กับการใช้ Machine Learning ในการทำนายหนัง Hits

สตูดิโอภาพยนตร์ 20th Century Fox ได้พัฒนาอัลกอริทึม Machine Learning ที่ใช้ในการทำนายว่าผู้คนจะชอบหนังใหม่ที่กำลังจะออกฉายหรือไม่ และมันจะ Hits แค่ไหน?

ระบบดังกล่าวที่มีการอธิบายในเอกสารที่ถูกเผยแพร่บนเซิร์ฟเวอร์ โดยจะมีการวิเคราะห์และจัดหมวดหมู่ตัวอย่างภาพยนตร์ และใช้อัลกอริทึมในการทำนาย ภาพยนตร์เรื่องอื่นที่มีตัวอย่างที่คล้ายกันตามอัลกอริทึมที่น่าจะดึงดูดผู้ชมที่คล้ายกันได้...ดูเพิ่มเติม

69
รับชม 183 ครั้ง
21 สิงหาคม เวลา 00:09Science & Tech

AI ของ Google รู้ได้ว่าคุณจะตายเมื่อไหร่?

AI รู้ว่าคุณจะตายเมื่อไหร่ แต่มันจะแตกต่างจากในภาพยนตร์ไซไฟอย่างแน่นอน เพราะข้อมูลเหล่านี้นั้นอาจช่วยชีวิตคนได้ก่อนที่เขาจะตาย!!!

โดยงานวิจัยใหม่จาก Google นั้นแสดงให้เห็นว่าการป้อนข้อมูลสุขภาพที่เป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยการใช้เทคโนโลยี Deep Learning สามารถปรับปรุงความแม่นยำของผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้ได้เป็นอย่างมาก...ดูเพิ่มเติม

70
แชร์ 14 ครั้งรับชม 4.2k ครั้ง
อัมรินทร์ มะแซะ
แต่ขับรถถ้าประมาณ AI ก็ช่วยไม่ได้ 😊😊
20 สิงหาคม เวลา 12:29Business

บินไปทำงานกันเถอะ! Startup เยอรมันเปิดบริการ Taxi บินได้

แท็กซี่บินได้ที่คุณสามารถสั่งผ่านแอปได้ ซึ่ง Startup เยอรมัน วางแผนที่จะทำให้ใช้งานได้จริงในอีกหกปีข้างหน้า Lilium ซึ่งเปิดตัวในมิวนิค ได้ทำการเปิดตัวต้นแบบแท็กซี่แท็กซี่ทางอากาศ 5 ที่นั่งในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...อ่านต่อ

130
แชร์ 22 ครั้งรับชม 103 ครั้ง
Ess Asawa
ค่าโดยสารต่อเที่ยวประมาณเท่าไหร่คะ
20 สิงหาคม เวลา 02:09Entertainment

Movie Review : Parasite ชนชั้นปรสิต

ต้องบอกว่า Parasite เป็นหนึ่งในหนังที่ผมสนใจเป็นอย่างมาก เพราะผู้กำกับอย่าง Bong Joon-ho ที่ฝากผลงานสุดประทับใจใน Okja ที่ได้ลงใน Netflix รวมถึง Snowpiercer ที่เป็นหนังระดับ Hollywood ซึ่งสองเรื่องดังกล่าวนั้น ดูแล้วประทับใจมาก...อ่านต่อ

57
แชร์ 2 ครั้งรับชม 5k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
ติดตามคับ
20 สิงหาคม เวลา 01:09Science & Tech

BIOWEAPONS กับแนวคิดอาวุธฆ่าคนด้วย DNA

ในอนาคตเราอาจต้องจัดการกับอาวุธชีวภาพที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นซึ่ง ตามรายงานใหม่จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยนักวิจัยเคมบริดจ์ยืนยันว่ารัฐบาลโลกล้มเหลวในการเตรียมอาวุธในอนาคตจากเทคโนโลยีขั้นสูงเช่นปัญญาประดิษฐ์ หรือ การจัดการทางพันธุกรรม หรือแม้กระทั่งเชื้อโรคที่ออกแบบมาเพื่อฆ่าคนของเผ่าพันธุ์นั้น...ดูเพิ่มเติม

43
แชร์ 2 ครั้งรับชม 3.6k ครั้ง
สิริจันทา
พวกบาปทั้งนั้นคิดอาวุธ
20 สิงหาคม เวลา 00:09Science & Tech

Brain Chip กับแนวคิดยัด AI เข้าสู่สมองของ Elon Musk

เกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา Elon Musk ได้ สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศถึงเรื่องราวใน Startup ด้าน Neurotechnology ที่ชื่อว่า Neuralink ของเขา : “Brain Chip” ชิปคอมพิวเตอร์ที่ฝังในสมองมนุษย์ “จะผสานเทคโนโลยี biological intelligence กับ

machine intelligenc”

ตามคำอธิบายของ Musk ชิปนี้จะถูกติดตั้งในสมองของมนุษย์ โดยการเจาะรูสองมิลลิเมตรใน...ดูเพิ่มเติม

77
แชร์ 13 ครั้งรับชม 4.4k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
ติดตามๆๆ
19 สิงหาคม เวลา 01:09Science & Tech

Real Life Cyborg กับมนุษย์หุ่นยนต์คนแรกของโลก

เทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้เราอาจมีชีวิตอยู่ในฐานะ “Cyborg” ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มมีการทดลองกับ Johnny Matheny ที่อาศัยอยู่ใน Florida โดย Matheny ที่สูญเสียแขนของเขาที่จากโรคมะเร็งในปี 2005 จะได้รับอวัยวะเทียมที่สามารถควบคุมผ่านความคิดของเขาได้...อ่านต่อ

110
แชร์ 4 ครั้งรับชม 6.3k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
เยี่ยมคับ
© 2019 blockdit
Get the app